Sự khác biệt của Sàn bê tông nhẹ so với bê tông truyền thống là gì?

Sàn bê tông siêu nhẹ thực chất đã được ứng dụng từ lâu trên thê giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam trong những năm gần đây mới được biết đến rộng rãi và ứng dụng nhiều hơn. Bê tông nhẹ có nhiều loại và nhiều ưu điểm vượt trội so với bê tông thường. 

Kết cấu của bê tông nói chung và bê tông nhẹ gồm: hỗn hợp xi măng, nước, cát, đá. Bê tông thường thường nặng 145 đến 155 pcf. Trong khi bê tông nhẹ thường nặng 110 đến 115 pcf. Điều này có được do sử dụng vật liệu nhẹ như đá nhẹ hay hỗn hợp tro bụi núi lửa. Tuy là vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật trong xây dựng.

Sự khác biệt chính giữa bê tông bình thường và bê tông nhẹ cho các ứng dụng kết cấu là vật liệu thô tổng hợp. Khối lượng bình thường trọng lượng thường là đá tự nhiên nghiền, trong khi cốt liệu nhẹ được sản xuất bằng cách nung nóng đất sét, đá phiến, hoặc đá phiến trong lò quay ở nhiệt độ trên 2.000 ° F. Ở nhiệt độ này, các tập hợp mở rộng và phát triển một mạng lưới các lỗ hổng bên trong được kết nối với có kích thước từ 5 đến 300 micron.

Mạng nội bộ lỗ chân lông này tạo ra một mật độ nhẹ hơn so với cốt liệu tự nhiên. Mặc dù cường độ nén bê tông nói chung liên quan đến cường độ nén của cốt liệu thô.

Cường Panel thi công sàn bê tông siêu nhẹ năm 2022 tại Hà Nội

Với 15 năm kinh nghiệm thi công bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai, Cường Panel đã xây dựng rất nhiều công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Do có thiết kế xốp nên sàn bê tông nhẹ có lợi ích khi trời nồm ẩm. Sàn bê tông thường là một khối đặc nên sẽ đổ mồ hôi khi độ ẩm cao. Loại sàn bê tông siêu nhẹ này sẽ hấp thụ, giữ lại nhiều độ ẩm hơn và ít đổ mồ hôi hơn so với bê tông thường.

thi công sàn bê tông siêu nhẹ 2022

Bê tông nhẹ còn có khả năng chịu lửa cao hơn bê tông thông thường do độ dẫn nhiệt thấp hơn và hệ số giãn nở nhiệt thấp hơn.

Đối với sàn bê tông chịu lửa hai giờ, việc sử dụng bê tông nhẹ dẫn đến tiết kiệm khoảng 38% vật liệu bê tông trên bê tông trọng lượng bình thường.

Tấm nhẹ hơn giảm khối lượng xây dựng tổng thể. Tải địa chấn hiệu quả. Thiết kế nền móng có thể làm giảm trọng lượng và chi phí.

Chi phí làm nhà bằng bê tông siêu nhẹ thường cao hơn chút so với bê tông bình thường. Nhưng với kết cầu nhẹ hơn sẽ tiết kiệm về khung cấu trúc cho mỗi tầng. Tức là có thể tiết kiệm đáng kể về thép, nền móng, chi phí cốt pha, chống cho các tòa nhà cao tầng.

Để được báo giá sàn bê tông siêu nhẹ 2022, hãy gọi cho Cường Panel – 15 năm thi công sàn bê tông Xuân Mai theo Hotline 097 994 2787

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *